Đất Nền Diên Đồng – Diên Khánh: Thông Tin Thị Trường Mới Nhất

Trong những câu chuyện thường ngày của người dân xã Diên Đồng giờ đây không chỉ có việc làm nông khó khăn mà là việc sốt đất. Giá đất Diên Đồng bây giờ tăng nhanh quá, nhà người này đổi đời, người kia thi nhau phất lên nhờ bán đất. Các hộ dân tại địa phướng cho biết cứ vài ngày lại có người từ tuốt mạn Nha Trang đến hỏi mua đất, nhất là những gia đình có nhiều đất rẫy, giá hỏi mua lần sau luôn cao hơn lần trước.

Khái quát về xã Diên Đồng – Diên Khánh

Huyện Diên Khánh thuộc tỉnh Khánh Hòa có diện tích 337,55 km2 với địa hình chủ yếu là rừng rậm, đồi núi chiếm tới 2/3 diện tích, trong đó hơn 50% là địa hình núi cao đã tạo nên dạng địa hình bán sơn địa; phần diện tích còn lại là đồng bằng trù phú thuận lợi cho canh tác nông nghiệp.

Thông Tin Thị Trường

Ngoài sông Cái có chiều dài khoảng 60km, huyện Diên Khánh còn có nhiều phụ lưu sông, suối, hồ như Sông Đồng Đen, Suối Bạch Đằng, Suối Tiên, Hồ Đồng Mộc, Hồ Cây Sung – Láng Nhớt với sức chứa lên đến hàng chục triệu m3.

Về khí hậu, Diên Khánh nằm trong khu vực Duyên Hải Miền Trung chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa nên thời tiết vô cùng mát mẻ, nắng ấm, có mùa mưa ngắn, nhiệt độ trung bình 26 độ C. Được mẹ thiên nhiên ưu ái nên DIên Khánh vừa có khí hậu dễ chịu, mát mẻ, vừa có cảnh quan hùng vĩ, non nước, sơn thủy hữu tình rất phù hợp phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Diên Đồng án ngữ ở phía tây huyện Diên Khánh, cách trung tâm huyện khoảng 13km, được bao bọc bởi các sông Chò, sông Thác Ngựa, sông Cái. Phía Đông giáp xã Diên Lâm, phía Tây giáp xã Khánh Nam ( huyện Khánh Vĩnh), phía Nam giáp xã Diên Thọ, phía Bắc giáp xã Diên Xuân. Diện tích tự nhiên cảu Diên Đồng là 1.646,83 ha, chiếm 4,9% diện tích của huyện. 

Xã Diên Đồng có địa hình từ đồng bằng đồi thấp đến núi cao (trên 200m). Địa hình thấp dần từ Tây sang Đông, từ Bắc xuống Nam và đổ xuống sông Chò, sông Cái.

Diên Đồng nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa (khí hậu vùng đồng bằng xen lẫn vùng đồi núi thấp). Song, khí hậu có những nét biến dạng với các điểm riêng biệt, khí hậu tương đối ôn hòa, chia làm hai mùa mưa và mùa nắng rõ rệt. Mùa mưa ngắn, khoảng từ giữa tháng 9 đến tháng 12 dương lịch, tập trung vào hai tháng 10, 11.

Tổng quan thị trường đất nền Diên Đồng – Diên Khánh

Theo ghi nhận của thitruongbds24h, từ giữa năm 2018 thị trường đất nền Diên Khánh, đặc biệt là đất nền Suối Tiên, đất nền Diên Thọ, nhà đất Diên Đồng, Diên Phú,… có dấu hiệu nóng dần với lượng giao dịch, chuyển nhượng lớn.

Theo chia sẻ của cán bộ địa chính xã, kể từ giữa năm 2018, tại Diên Đồng đã bắt đầu rộ lên lượng lớn chuyển nhượng, mua bán đất đai. Từ đầu năm 2019 đến nay, tình hình thị trường đất nền Diên Đồng sôi động hơn khi có nhiều nhà đầu tư ở các địa phương khác tìm đến để đầu tư mua đất. Giữa năm 2018, giá đất Diên Đồng bình quân chỉ khoảng 35 triệu đồng/sào (500m2) nhưng thời điểm này đã lên 70 – 80 triệu đồng/sào, những mảnh có vị trí đẹp còn được thét giá hơn 100 triệu đồng/sào.

Thông Tin Thị Trường

Giá đất tăng cao thời gian gần đây khiến nhiều hộ dân đã bán đất cảm thấy tiếc nuối. Riêng tại các xã: Diên Toàn, Diên Thạnh, Diên An, giá đất tăng từ 3,5 – 4 triệu/m2 lên 11 – 12 triệu/m2 (chưa tính đến đất mặt tiền trên 2 trục đường 23-10 và Võ Nguyên Giáp còn có giá cao hơn nhiều lần). Do đất có giá nên tình trạng san lấp đất lúa, phân lô, bán nền cũng được tiến hành rầm rộ ở khu vực này.

Việc mua bán đất cũng diễn ra rất nhộn nhịp ở hầu hết các xã vùng ven Nha Trang khác như: Diên Thọ, Diên Sơn, Diên Phú… Giá đất được đẩy lên cao gấp 2, 3 lần so với những năm trước. Thậm chí ở xã Diên Sơn, đất nông nghiệp được mua với giá trên 1 triệu đồng/m2 , trong khi trước đây chỉ có khoảng 30.000 đồng/m2.

“Sóng đất” tại thị trường đất nền DIên Khánh đã diễn ra từ nhiều năm trước và luôn cháy âm ỉ chờ bùng nổ cho đến tận nay. Thời điểm hiện tại, thị trường đất nền Diên Khánh đã bắt đầu nóng trở lại.  Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh như thời gian vừa qua, đã có không ít người có xu hướng đầu tư mua bất động sản nghỉ dưỡng nằm cách xa thành phố vừa để an cư, vừa phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng.

Như vậy, qua bài viết trên, thitruongbds24h hy vọng quý khách hàng có thể nắm được những thông tin mới nhất về tổng quan thị trường đất nền Diên Đồng – Diên Khánh cũng như các sản phẩm BĐS đang HOT nhất tại khu vực này. Hãy truy cập website của chúng tôi hoặc liên hệ Hotline 0913336768 – 0973116622 để biết thêm những dự án mới cũng như cập nhật tin tức mới nhất của thị trường BĐS Việt Nam nhé!

Trả lời

091 333 6768