Đất nền Diên Thọ – Diên Khánh: Thông tin và bảng giá mới nhất

Trước thông tin huyện Diên Khánh chính thức đạt các tiêu chí trở thành đô thị loại IV trực thuộc tỉnh Khánh Hòa cùng với đó là sự đầu tư và chính sách quy hoạch đồng bộ của tỉnh. Thị trường đất nền Diên Thọ – Diên Khánh trong những năm gần đây đang là kênh đầu tư ưa thích của các nhà đầu tư bất động sản phía Nam và cả nước.

Khái quát về xã Diên Thọ – huyện Diên Khánh

Diên Khánh là một huyện của tỉnh Khánh Hòa với diện tích tự nhiên là 337,55 km2 với địa hình rừng rậm, đồi núi chiếm tới 2/3 diện tích, trong đó núi cao chiếm hơn 50%  đã tạo nên dạng địa hình bán sơn địa; phần diện tích còn lại là đồng bằng.

Đất nền Diên Thọ - Diên Khánh: Thông tin và bảng giá mới nhất

Bên cạnh sông Cái có độ dài khoảng 60km, huyện Diên Khánh còn có nhiều phụ lưu sông, suối, hồ như Sông Đồng Đen, Suối Bạch Đằng, Suối Tiên, Hồ Đồng Mộc, Hồ Cây Sung – Láng Nhớt với sức chứa lên đến hàng chục triệu m3.

Về khí hậu, Diên Khánh nằm trong khu vực Duyên Hải Miền Trung chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa nên thời tiết vô cùng mát mẻ, nắng ấm, có mùa mưa ngắn, nhiệt độ trung bình 26 độ C. Được mẹ thiên nhiên ưu ái nên DIên Khánh vừa có khí hậu dễ chịu, mát mẻ, vừa có cảnh quan hùng vĩ, non nước, sơn thủy hữu tình rất thích hợp phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Xã Diên Thọ nằm về phía Tây huyện Diên Khánh, có vị trí địa lý như sau: Phía Đông giáp với xã Diên Phước, phía Nam giáp xã Diên Tân, phía Tây giáp xã Sông Cầu (huyện Khánh Vĩnh), phía Bắc giáp Sông Cái và xã Diên Lâm. Trước đây xã Diên Thọ còn bao gồm cả vùng sông Cầu (huyện Khánh Vĩnh) và thôn Láng Nhớt (xã Diên Tân).

Diên Thọ có vị trí chiến lược quan trọng với nhiều tuyến đường huyết mạch chạy qua: Tuyến đường Tỉnh lộ 2 chạy qua trung tâm xã, kết nối với các xã trên địa bàn huyện và huyện Khánh Vĩnh. Có Quốc lộ 27C chạy dọc phía Nam xã, nối liền với các xã phía Đông của huyện, trung tâm thành phố Nha Trang, huyện Khánh Vĩnh và tỉnh Lâm Đồng. Vì vậy Diên Thọ có nhiều ưu thế trong quá trình lưu thông, trao đổi mua bán hàng hóa.

Tổng quan thị trường đất nền Diên Thọ – Diên Khánh

Theo thống kê của thitruongbds24h, từ giữa năm 2018 thị trường đất nền Diên Khánh, đặc biệt là đất nền Suối Tiên, đất nền Diên Thọ, nhà đất Diên Sơn, Diên Phú,… có dấu hiệu nóng dần với lượng lớn chuyển nhượng, mua bán nhà đất.

Kể từ năm 2019 đến nay, thị trường đất nền Diên Khánh ngày càng sôi động khi có nhiều người từ các địa phương khác tìm đến đây để đầu tư đất nền. Thời điểm giữa năm 2018, giá đất nền Diên Khánh chỉ trung bình khoảng 35 triệu đồng/sào (500m2) nhưng ở thời điểm hiện tại giá đất đã lên đến 70-80 triệu đồng/sào, thậm chí những mảnh đất có vị trí đẹp còn có giá 100 triệu đồng/sào.. 

Đất nền Diên Thọ - Diên Khánh: Thông tin và bảng giá mới nhất

 Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng Diên Khánh, đặc biệt là đất nền Suối Tiên đã HOT từ nhiều năm trước và luôn âm ỉ cho đến tận nay. Thời điểm hiện tại, thị trường đất nền Diên Khánh đang có những dấu hiệu tích cực trở lại. “Trong bối cảnh dịch bệnh như thời gian vừa qua, đã có không ít người có xu hướng đầu tư mua bất động sản nghỉ dưỡng nằm cách xa thành phố vừa để an cư, vừa phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn cuối tuần. 

Trào lưu “bỏ phố về rừng” phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây kéo theo đó là nhu cầu đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven Nha Trang tăng cao. Tuy nhiên các yếu tố như vị trí, pháp lý,… vẫn là các yếu tố mà người dân cũng như các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ càng trước khi ra quyết định xuống tiền”.

Như vậy, qua bài viết trên, thitruongbds24h hy vọng quý khách hàng có thể nắm được những thông tin mới nhất về tổng quan thị trường cũng như giá đất nền Diên Thọ – Diên Khánh. Hãy truy cập website của chúng tôi hoặc liên hệ Hotline 0913336768 – 0973116622 để biết thêm những dự án mới cũng như cập nhật tin tức mới nhất của thị trường BĐS Việt Nam nhé!

Trả lời

091 333 6768